top of page

Làm lý lịch tư pháp ở tp hcm mất bao lâu?


Tại TP HCM, thông thường yêu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp mất khoảng 15 ngày. Còn đối với những đương đơn mà đã cư trú ở nhiều nơi hoặc đã cư trú ở nước ngoài thì có thể lâu hơn, khoảng 1 tháng. Xin lưu ý, khoảng thời gian trên có thể sẽ bị kéo dài nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện.


Nhiều khi giấy tờ bị thất lạc hoặc mỗi giấy tờ ở một nơi dẫn đến không hoàn thiện được thì đương đơn sẽ rất hoang mang không biết phải làm thế nào, mặc dù thời hạn phải nộp bổ sung phiếu đã sắp hết. Để không mất thời gian thì đương đơn hoặc người thân của đương đơn có thể tìm đến các công ty dịch vụ hoặc các công ty luật để được tham vấn.

Một điểm đáng lưu ý nữa là, nhiều trường hợp đương đơn có án tích nhưng lại khai trong Tờ khai là chưa từng có tiền án, tiền sự, hoặc ghi sai thông tin trong đó.


Điều này đã làm cho việc xác minh mất thêm thời gian để đối chiếu giữa thực tế và trên giấy tờ đương đơn nộp. Vậy nên có lời khuyên cho các bạn chuẩn bị xin phiếu là phải khai thật cụ thể các thông tin trong đó, đúng sự thật, đúng trình tự thời gian, nếu đã từng bị kết án hoặc nói chung là có tiền án tiền sự thì cũng phải ghi đầy đủ, chi tiết vào đó. Trường hợp mà có bản án của tòa án thì nên tham vấn trước các công ty luật về thủ tục xóa án tích trước khi yêu cầu xin cấp phiếu LLTP.


Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm tới bạn đọc. Nếu các bạn còn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của lý lịch tư pháp, còn thắc mắc về thủ tục làm lý lịch tư pháp hoặc muốn sử dụng dịch vụ hỗ trợ của chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại trong thời gian sớm nhất để tư vấn cụ thể.

Tiêu điểm
Gần đây
Cũ hơn
Quan tâm
bottom of page