top of page

Xin visa: Làm lý lịch tư pháp ở đâu?

Tại sao xin visa phải cần lý lịch tư pháp?

Phiếu Lý lịch tư pháp là chứng thư pháp lý chứng minh một người có phạm tội hay không phạm tội trong quá khứ. Nội dung trong lý lịch tư pháp sẽ phản ánh đương đơn có án tích và đang bị quản thúc hay không. Đây là lý do để quyết định đương đơn đó có hội đủ điều kiện được tiếp nhận hồ sơ hay không.

Ở Phiếu Lý lịch tư pháp số 1, nội dung việc phạm tội (nếu có) sẽ không thể hiện, tất nhiên là đương đơn phải hoàn thành thủ tục xóa án tích.


Đương đơn làm lý lịch tư pháp ở đâu?


Nếu tự làm, đương đơn trực tiếp đến nộp tại Sở Tư Pháp địa phương nơi đương đơn thường trú hoặc đăng ký tạm trú (với đương đơn là người nước ngoài). Trung Tâm Lý lịch tư pháp Quốc Gia tại Hà Nội.


Nếu không muốn phải làm lại do khai thừa, thiếu, khai nhầm (chuyển thành tình tiết khai man) đương đơn có thể thông qua dịch vụ của các hãng luật chuyên nghiệp.

Thẩm quyền cấp lý lịch tư pháp được phân bổ cho các Sở tư pháp địa phương, đương đơn có thể tra cứu địa chỉ tại các Sở tư pháp địa phương để làm. Tuy nhiên các trường hợp không xác định được nơi cư trú, không còn quốc tịch Việt Nam hoặc thuộc diện hồ sơ phức tạp, đương đơn phải gửi hồ sơ cho Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc Gia có trụ sở ở Hà Nội.


Nhưng nếu đương đơn không ở Hà Nội hoặc đang ở nước ngoài thì sao? Đương đơn có thể nộp qua bưu điện (rủi ro thất thoát cao), thậm chí không nhận được phản hồi từ cơ quan có trách nhiệm nếu hồ sơ có sai sót, điều này khiến đương đơn không biết "bám víu vào đâu" nếu như hồ sơ đã nộp rồi mà không có hồi âm, gọi điện hỏi cũng tìm được chỉ dẫn nào "nhiệt tình" để giải quyết .


Vậy làm lý lịch tư pháp ở đâu?

Nhờ có sẵn nền tảng pháp lý cùng văn phòng làm việc được thiết lập tại Hà Nội, Sài Gòn, Sydney, nên việc hướng dẫn khách hàng và xử lý các giao dịch được liền mạch và thông suốt.

Bạn có thể tới địa chỉ văn phòng của PoCheck tại Sài Gòn,


Tại sao tôi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp PoCheck?

Làm lý lịch tư pháp tại PoCheck ngoài giải quyết những khó khăn nêu trên, đương đơn còn được

  1. Rút ngắn thời gian do công việc của đội dịch vụ là thường xuyên và liên tục, nên

  2. Không còn thao tác thừa hoặc tỷ lệ lỗi chủ quan trở về không, lỗi bất khả kháng xuống mức thấp nhất hoặc được tiên liệu và kiểm soát.

  3. Mọi việc trơn tru do "chăm hay không bằng tay quen" nên không bị tình trạng trả hồ sơ làm lại từ đầu.

  4. Giấy tờ được soát xét từ người có chuyên môn là luật gia, luật sư nên độ xác tín cao.

Bắt đầu làm lý lịch tư pháp với PoCheck

Hãy dành 2 phút lập yêu cầu dịch vụ dưới đây cho tình huống của bạn.Tiêu điểm
Gần đây
Cũ hơn
Quan tâm
bottom of page