top of page

Thủ tục hành chính: Đăng ký online là gì?Nhiều người ngộ nhận đăng ký online hay nộp hồ sơ online có nghĩa là không còn phải nộp hồ sơ giấy (bio documents). Đăng ký online không khác việc "lấy mã số xếp hàng", còn nộp hồ sơ online giúp giấy tờ của bạn được xem xét trước khi tiếp nhận bản chính thức (áp dụng cho đăng ký thành lập doanh nghiệp).


Đăng ký Online xong nghĩa là bạn đã làm đến bước nào?

Nếu bạn đăng ký online làm Lý lịch tư pháp, bạn mới chỉ dừng lại ở bước "khai báo và lấy số thứ tự" cho việc nộp hồ sơ chính thức mà thôi.


Nếu bạn đang phải chạy đua với thời gian để làm thủ tục xin cấp Lý lịch tư pháp, lời khuyên chính xác cho bạn là phải theo sát vấn đề này hoặc nhờ một dịch vụ luật sư chuyên nghiệp thực hiện. Các dịch vụ kế toán, dịch thuật, du học đa số thuê lại dịch vụ bên thứ ba để nhận được hỗ trợ chuyên môn tốt hơn (chuyên môn của kế toán là kế toán, của dịch thuật là dịch và chuyên môn của dịch vụ du học là xin thị thực). Tuyệt đối không nhờ cá nhân tự phát làm thủ tục hộ, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. (Link tới bài viết cá nhân làm lý lịch tư pháp giả bị bắt)


Các cơ quan tư pháp tại Hà Nội, TP HCM hay các địa phương khác, kể cả Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc Gia đều có trang web giúp đương đơn đăng ký online.

Nếu bạn cần dịch vụ giúp soát xét nội dung tờ khai, tư vấn cách khai và chuẩn bị giấy tờ khác, hay cần hỗ trợ dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự bạn nhất định phải sử dụng dịch vụ tại một hãng luật chuyên nghiệp, nhất là khi bạn cần dịch đúng thuật ngữ pháp lý chuyên ngành liên quan đến nội dung nói về án tích trong Phiếu lý lịch tư pháp.


PoChecks được bảo trợ bởi hãng luật ở Úc và Việt Nam nên các chuẩn mực pháp lý là đương nhiên và cũng là bắt buộc.


Nếu sử dụng dịch vụ PoChecks có cần đăng ký online không?

Bạn không cần phải làm điều này, tại PoChecks, mọi bước "rườm rà" mà bạn phải làm sẽ bị cắt gọt hoặc chuyển sang cho Đội Ngũ PoChecks với nhiệm vụ là đảm bảo hồ sơ được xử lý liền mạch, theo đó, mọi sự cố (nếu có) được xử lý trơn tru.


Tôi đã đăng ký online rồi, liệu sử dụng dịch vụ PoChecks có được không?

Như đã nói ở trên, việc đăng ký online mới chỉ dừng lại ở bước "Lấy số xếp hàng", khi sử dụng dịch vụ tại PoChecks, Đội Ngũ PoChecks còn phải kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, tính chính xác của nội dung tờ khai, của hồ sơ, tính nhất quán về thông tin với bên thứ 3 (là nơi nhận hồ sơ visa, xin việc, cơ quan cấp phép v.v... ) đồng thời còn xử lý sự cố (nếu có) trong quá trình hồ sơ được thẩm định và chờ ký duyệt.Tiêu điểm
Gần đây
Cũ hơn
Quan tâm
bottom of page